Mỗi gia đình làm tương Bần truyền thống đều đầy ắp sân chum ủ tương quanh năm.
Gạo nếp đồ thành xôi, sau đó ủ khoảng 3-4 ngày chờ lên mốc xanh.
Đỗ làm tương phải chọn loại hạt to, đều, da sáng và bóng.
Quá trình lên mốc rất quan trọng trong sản xuất tương
Trong thời gian ủ, hàng ngày, tương được khuấy vài ba lần để cho đỗ, gạo quyện vào nhau tạo vị thơm, vị ngọt.
Những mẻ tương thơm ngon được người thợ chăm sóc hang ngày
Tương ủ càng lâu càng ngon, sự hòa quyện của gạo nếp và đỗ tương tạo cho tương có màu vàng sánh thơm ngon vị ngọt, vị ngậy đặc trưng.
Khách hàng đến từ khắp nơi mua tương tại làng Bần