Sự kiện. tháng 12/2022

Tương Bần – Đặc sản truyền thống vùng đất Hưng Yên

  • Mỗi gia đình làm tương Bần truyền thống đều đầy ắp sân chum ủ tương quanh năm.

  • Gạo nếp đồ thành xôi, sau đó ủ khoảng 3-4 ngày chờ lên mốc xanh.

  • Đỗ làm tương phải chọn loại hạt to, đều, da sáng và bóng.

  • Quá trình lên mốc rất quan trọng trong sản xuất tương

  • Trong thời gian ủ, hàng ngày, tương được khuấy vài ba lần để cho đỗ, gạo quyện vào nhau tạo vị thơm, vị ngọt.

  • Những mẻ tương thơm ngon được người thợ chăm sóc hang ngày

  • Tương ủ càng lâu càng ngon, sự hòa quyện của gạo nếp và đỗ tương tạo cho tương có màu vàng sánh thơm ngon vị ngọt, vị ngậy đặc trưng.

  • Khách hàng đến từ khắp nơi mua tương tại làng Bần

Tương Bần – Đặc sản truyền thống vùng đất Hưng Yên

  • Mỗi gia đình làm tương Bần truyền thống đều đầy ắp sân chum ủ tương quanh năm.

  • Gạo nếp đồ thành xôi, sau đó ủ khoảng 3-4 ngày chờ lên mốc xanh.

  • Đỗ làm tương phải chọn loại hạt to, đều, da sáng và bóng.

  • Quá trình lên mốc rất quan trọng trong sản xuất tương

  • Trong thời gian ủ, hàng ngày, tương được khuấy vài ba lần để cho đỗ, gạo quyện vào nhau tạo vị thơm, vị ngọt.

  • Những mẻ tương thơm ngon được người thợ chăm sóc hang ngày

  • Tương ủ càng lâu càng ngon, sự hòa quyện của gạo nếp và đỗ tương tạo cho tương có màu vàng sánh thơm ngon vị ngọt, vị ngậy đặc trưng.

  • Khách hàng đến từ khắp nơi mua tương tại làng Bần